Lượt xem: 54
Trần Đề quyết liệt phòng, chống dịch Covid - 19
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19 với số ca mắc trong cộng đồng liên tục tăng trên địa bàn tỉnh. Tại huyện Trần Đề, đến ngày 16/7, đã ghi nhận có 12 trường hợp mắc Covid -19 liên quan đến Thành Phố Hồ Chí Minh đều được cách đều cách ly, truy vết và khoanh vùng kịp thời. UBND huyện đang khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp trước những diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chặc các đối tượng về từ vùng có dịch, nếu trở về địa phương phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, nghiêm túc xử phạt đối với đối với các hành vi khai báo y tế không trung thực để răn đe. Đồng thời, UBND huyện cũng yêu cầu nâng cao năng lực đối với 05 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào huyện để sàn lọc ngay từ đầu, ngăn chặn quyết liệt để không có ca vào địa phương.

Ông Thái Rết - Trưởng Trạm Y tế xã Đại Ân 2, cho biết “ Kiểm soát chặc chẽ  dân từ ngoài đại phương về để phát hiện người từ vùng dịch về để điều tra dịch tễ để phát hiện sớm cách ly, đều tra truy vết tốt hơn tránh xuất hiện ca mắc xâm nhập vào huyện”

Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện

Huyện cũng chỉ đạo quản lý chặc chẽ các đối tượng tại khu cách ly tập trung, các trường hợp có quyết định cách ly tại nhà. Tính đến ngày 14/7, trên địa bàn huyện có 300 người cách ly tập trung và 15 người cách ly tại nhà. Phát huy vai trò của các tổ phòng chống Covid – 19 trong cộng đồng, thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh để báo cáo kịp thời.

Ông Thạch Luộl - Phó Ban ấp Đào Viên, Viên Bình, cho biết “ Ban giám sát ấp Đào viên thường xuyên đi kiểm tra nghiêm ngặt không cho tiếp xúc người ngoài, không cho đi chợ mua đồ ăn uống, chỉ cho ở trong nhà, khi có biểu hiện gì đó đến trạm y tế khám. Ban chỉ đạo ấp đi tuần tra sáng, chiều, trưa đi khảo sát hết, giám sát người cách ly tại nhà. Thấy họ cũng chấp hành tốt”

Các xã, thị trấn cũng đã thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 tại các điểm chợ, tích cực thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, thực hiện việc nghiêm túc yêu cầu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh thức ăn, nước uống chỉ bán mang về hoặc đóng cửa nghĩ bán nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Bà Lê Thị Thu - Xã Viên Bình, chia sẻ  Khi có quyết định không cho bán quán ăn để phòng, chống dịch, tôi chấp hành liền, vừa nói là tôi dọc dẹp sạch sẽ chấp hành đàng hoàng. Không bán mang về luôn, mấy ngày nay không bán luôn, thấy lo quá, bán lời không nhiêu để qua dịch bán lại”

Bên cạnh việc giám sát chặc chẽ người từ vùng dịch về, các đối tượng cách ly. Huyện Trần Đề cũng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho khu cách ly. Trên địa bàn huyện hiện có 08 cơ sở cách ly tập trung, 02 cơ sở cách ly y tế cơ bản đáp ứng tình hình hiện tại. Về năng lực truy vết, huyện đã thành lặp 02 đội phản ứng nhanh, 12 đội truy vết và 171 tổ covid -19 cộng đồng sẵn sàng ứng phó khi có ca mắc dương tính.

Tăng cường tuyên truyền đối với các tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh

Tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là người từ vùng dịch về địa phương mình, do đó phải quản lý chặc chẽ, phải thực hiện khai báo y tế và cách ly kịp thời. Đồng thời, phát huy vai trò của Tổ y tế cộng đồng để tầm soát, truy vết đi từng ngõ, rõ từng nhà tránh bỏ lọt đối tượng, không được chủ quan lơ là. Hiện nay cũng đã cách ly 08 khu cách ly tập trung và khu đều trị, chuản bị sẵn sàng cho ca F0 dương tính để chuẩn chuyển vô khu cách ly điều điều trị kịp thời, hiệu qủa”. Bác sỹ Trần văn Ngọt – Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Trần Đề cho biết.

Xác định công tác phòng chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ trọng tâm, phòng từ xa từ sớm từ chưa có ca nhiễm, phải tổ chức cách ly ngay khi có người từ vùng dịch về; Đồng thời, thực hiện nghiêm các công văn của UBND tỉnh, chủ động nắm chắc tình hình để chuẩn bị cho tốt đây được xem là những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Trần Đề khẩn trương thực hiện trong thời gian tới, góp phần cùng tỉnh nhà ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Văn SôngNo title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra
  • Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 1 522
  • Tất cả: 448896
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này