Lượt xem: 82
Cảng cá Trần Đề tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
Mỗi ngày, Cảng cá Trần Đề có hàng trăm lao động, tiểu thương cùng phương tiện ra, vào mua bán, vận chuyển hải sản. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Cảng cá đã triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Theo đó, để tiếp nhận tàu cá vào cập cảng, Ban quản lý Cảng cá phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng, kiểm soát phương tiện tại đầu luồng lạch dẫn tàu vào cảng. Khi tàu cá vào cảng, đơn vị sẽ tổ chức cho tất cả thuyền viên trên tàu khai báo y tế, đo thân nhiệt; thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế. Riêng đối với các tàu thuyền ngoài tỉnh, muốn vào cảng cá phải thông báo trước để kiểm tra lịch trình đánh bắt, duy chuyển trước đó mới cho vào Cảng. Nếu phát hiện người đến từ vùng dịch có ca lây nhiễm cộng đồng, đơn vị sẽ báo ngay cơ quan y tế địa phương.

Ông Nguyễn Đức Hải - Chủ tàu NT 91121 TS, cho biết " Trước tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, chúng tôi là ngư dân đánh bắt ngoài biển được sự nhắc nhở của Ban quản lý Cảng thực hiện đúng quy trình của Ban quản lý Cảng, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách đúng quy định khi tàu vào Cảng"

Ông Phạm Văn Hứa -  Giám đốc Ban Quản lý cảng cá huyện Trần Đề, cho biết " Chúng tôi phối hợp với Trạm kiểm soát Biên phòng kiểm soát chặt chẽ tàu vào Cảng cá, nếu tàu ngoài tỉnh muốn vào cảng cá phải báo trước để chúng tôi kiểm soát lịch trình của tàu này xuất phát từ tỉnh nào trên hành trình đi của tàu và nếu rơi vào vùng dịch thì chúng tôi không tiếp nhận tàu này vào cảng cá. Còn nếu tàu an toàn thì chúng tôi cho vào cảng cá rồi thực hiện test nhanh đối với toàn bộ bộ thuỷ thủ"

Ban Quản lý Cảng cá thường xuyên kiểm tra nhắc nhở ngư dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch

 Ban quản lý cảng cá cũng thường xuyên cập nhật các thông tin chỉ đạo của tỉnh, huyện để triển khai kịp thời cho các doanh nghiệp trong Cảng cá biết  để chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Tăng cường nhắc nhở ngư dân, nhân công bốc vác, sơ chế và các hộ kinh doanh mua bán hải sản, nhu yếu phẩm, nhiên liệu trong khu vực Cảng phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. 

 Anh Lâm Hoài Phong - Thị trấn Trần Đề, chia sẻ " Bản thân tôi và bao nhiêu người thu mua ở trong Cảng cá cũng chấp hành nghiêm công văn của Chính phủ. Anh em cũng nhắc nhở nhau là không tụ tập quá đông và giãn cách an toàn để phòng chống dịch. Khi ra khỏi nhà bản thân tôi và gia đình đeo khẩu trang 24/24"

Kiểm soát chặt hẽ người ra vào Cảng, nhất là đối với người ngoài tỉnh

Ngay cổng ra vào Cảng cá cũng thành lặp 01 Chốt kiểm soát dịch bệnh, hoạt động 24/24 giờ. Các phương tiện và ngư dân ra vào cảng đều được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Riêng đối với người ngoài tỉnh muốn vào Cảng phải cung cấp giấy xét nghiệm âm tính với Covid -19, đặc biệt phương tiện từ vùng đến tuyệt đối không cho vào Cảng vận chuyển hàng hoá. Đối với các người và phương tiện ra vào Cảng cá thì phải khai báo y tế, đối với người tỉnh vào thì phải có giấy xét nghiệm âm tính . trường hợp xe từ vùng địch đến chúng tôi không cho vào cảng. Nếu có nhu cầu vào Cảng thì phải luân chuyển tài xế từ trong cảng để thực hiện luân chuyển hàng hoá. Và tài xế và người ở vùng dịch về thì phải ở ngoài khu vực cảng và thực hiện cam kết về địa phương cách ly". Ông Phạm Văn Hứa -  Giám đốc Ban Quản lý cảng cá huyện Trần Đề, cho biết thêm 

 Có thể nói, từ triển khai các giải pháp đồng bộ, kịp thời, Ban quản lý Cảng cá Trần Đề đã làm tốt công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch COVID-19; qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để bà con ngư dân yên tâm bám biển, cùng chung tay ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Văn SôngNo title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra
  • Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 378
  • Trong tuần: 1 502
  • Tất cả: 448876
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này