Lượt xem: 58
Trần Đề nổ lực phòng, chống dịch Covid – 19
Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn  tỉnh, số ca nhiễm mới tăng nhanh. Do đó, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự quan tâm chỉ đạo, quyết liệt của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề và sự nhận thức cao của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, từ ngày 19/7 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội trong toàn tỉnh, đây là cơ hội, điều kiện để huyện tầm soát, sàn lọc, truy vết một cách có hiệu quả nhất, giảm thiểu tối đa số ca nhiễm có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.   

Ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trần Đề cho biết: “Để phòng, chống dịch hiệu quả, trong suốt thời gian qua, BCĐ huyện đã chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện đồng bộ, tích cực các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh, thì huyện cũng đã kịp thời xây dựng các phương án thực hiện. Trong đó chú trọng đến việc tuyên truyền những nội dung mà người dân phải thực hiện và đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và nhu yếu phẩm trong suốt 14 ngày thực hiện giản cách, ngoài ra Ban chỉ đạo huyện cũng xác định đây là thời điểm vàng để thực hiện các mũi tấn công dập dịch một cách hiệu quả nhất”.

Theo thống kê, tính đến ngày 20/7 trên địa bàn huyện có 15 ca dương tính; 72 F1; 545 F2 và 507 trường hợp cách ly tại nhà. Do nhu cầu, dự báo tình hình huyện đã tổ chức triển khai được 10 điểm cách ly tập trung. Song song với các giải pháp trên thì ngành y tế huyện cũng đã triển khai vắc xin mũi 1 cho 1.828 đối tượng và mũi 2 cho 276 đối tượng. Toàn huyện hiện có 171 tổ Covid cộng đồng, thời gian qua các tổ Covid cộng đồng đã tổ chức được nhiều cuộc tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong thực hiện các biện pháp, quy định phòng, chống dịch.

Phát huy vài vò của Tổ Covid -19 trong cộng đồng, quản lý chặt đối tượng cách ly tại nhà

 Bác sĩ Trần Văn Ngọt, Phó Giám đốc TTYT huyện cho biết: “Mặc dù đơn vị vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực nhưng trung tâm luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt sự chỉ đạo chính xác, kịp thời của Ban chỉ đạo huyện cũng như sự phối hợp hiệu quả của các địa phương trên địa bàn huyện nên trong thời gian qua việc khoanh vùng, lấy mẫu, cách ly được thực hiện nhánh chóng đúng qui định, qua đó đã ngăn chặn kịp thời số ca nhiễm trong cộng đồng trên diện rộng. Ngoài ra, đối với lực lượng y tế là tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch cũng đã nêu cao tình thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công và đảm bảo duy trì công tác khám chữa bệnh cho nhân dân”.

Đáng nói hơn, trong những ngày qua khi thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội luôn được người dân đồng tình, ủng hộ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để khoanh vùng, tầm soát, dập dịch tại những điểm nóng, tránh lây lan đến các khu vực an toàn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện cũng đã xây dựng các phương án phát triển kinh tế phù hợp tình hình địa phương, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn về lưu thông hàng hóa thủy, hải sản và nông sản, tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa không bị ứ động gây thiệt hại kinh tế.

Ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trần Đề cho biết thêm: “ Đối với việc đảm bảo lưu thông hàng hóa cũng như giải quyết những vấn đề cho người dân phát triển kinh tế trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, thì UBND huyện cũng đã nhận sự tham mưu kịp thời của các ngành chức môn trên cơ sở chỉ đạo của các sở, ngành tỉnh từ đó cơ bản giải quyết tốt vấn đề này. Cụ thể đối với việc xe lưu thông, vận chuyển hàng hóa đi và đến địa bàn huyện phải chấp hành tốt các qui định của Bộ GTVT về phòng, chống dịch và lên xuống hàng hóa phù hợp qui định của địa phương thông các chốt kiểm soát và tổ giám sát cộng đồng Coivd. Trong thời gian tới đây đối với việc thu hoạch vụ lúa Hè – Thu thì huyện cũng đã chỉ đạo phòng NN&PTNT xây dựng phương án huy động các phương tiện tại chỗ của địa phương, kết nối các doanh nghiệp thu mua, đảm bảo tiêu thụ kịp thời sản lượng lúa của bà con nông dân và vẫn trên cơ bản là đáp ứng tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid – 19”.  

Cùng với những giải pháp trên, các cấp, ngành, cá nhân trên địa bàn huyện còn tích cực tuyên truyền, vận động hỗ trợ bệnh nhân, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan chức năng huyện đã tiếp nhận hàng trăm triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch và đã triển khai cấp phát kịp thời đến tận tay các đối tượng bị ảnh hưởng.

Với sự vào cuộc tích cực, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được khống chế, không có tình trạng dịch lây nhiễm chéo trong cộng đồng hoặc tại các khu cách ly. Kết quả đáng mừng này giúp huyện Trần Đề thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn./.

Anh Vũ

 No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra
  • Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 357
  • Trong tuần: 1 481
  • Tất cả: 448855
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này