Lượt xem: 65
Trần Đề thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
Trong những ngày vừa qua, cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trần Đề đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính Phủ. 

UBND huyện triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, để thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Đài Truyền thanh, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau khi huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg để người dân nắm và an tâm chấp hành. UBND huyện cũng yêu cầu mỗi người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16. Tăng cường trách nhiệm, bố trí nhân lực, phân công nhiệm vụ cụ thể để thực hiện hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm soát, quản lý chặc các đối tượng về từ vùng có dịch, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nghiêm túc xử phạt đối với các hành vi khai báo y tế không trung thực để răn đe. Đồng thời, UBND huyện yêu cầu nâng cao năng lực đối với 05 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào huyện để sàn lọc ngay từ đầu, ngăn chặn quyết liệt để không có ca vào địa phương.

Tăng cường kiểm soát tại các chốt

Trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, huyện Trần Đề đã thực hiện nghiêm các yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ: Bảo đảm nguồn vật tư, trang thiết bị, nhân lực y tế, nhất là đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế; bảo đảm an ninh, an toàn, an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

Qua gần 4 ngày (kể từ 0 giờ ngày 19-7), thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn huyện Trần Đề việc thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn huyện rất nghiêm túc. Các chợ truyền thống vẫn hoạt động để phục vụ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách, đã được các ngành chức năng phân luồng ngõ ra vào chợ, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh không thiết yếu được chủ cơ sở tự nguyện đóng cửa. Lưu lượng người dân mua sắm tại các chợ rất vắng, bà con hạn chế ra đường.

Tại các tuyến đường trung tâm nội ô trên địa bàn huyện, lượng xe lưu thông trong những ngày qua thưa thớt, chỉ một số xe vận chuyển hàng hóa và một số ít người dân đi mua mặt hàng thiết yếu. Hệ thống cửa hàng tiện lợi mở cửa có nhân viên ra hướng dẫn khai báo y tế, sát khuẩn và phân luồng ngõ vào, ngõ ra trước khi vô mua hàng.

 Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, UBND huyện Trần Đề kêu gọi nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường; chia sẻ, ủng hộ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K. Việc thực hiện Chỉ thị 16 không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là quyền lợi của mỗi người dân, vì lợi ích của cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước.

Văn Sông

 No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra
  • Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 369
  • Trong tuần: 1 493
  • Tất cả: 448867
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này