Lượt xem: 66
Sở Khoa học và Công Nghệ làm việc tại huyện Trần Đề

Sáng ngày 21/3, ông Nguyễn Thành Duy – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng và các thành viên trong đoàn vừa có buổi khảo sát về hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tại huyện Trần Đề. Tiếp và làm việc, có bà Khưu Đăng Phượng – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện và các ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, việc ứng dụng KH&CN ở các cơ quan, đơn vị và sản xuất kinh đoanh được triển khai thực hiện và ứng dụng có hiệu quả; nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đầu tư đổi mới trang thiết bị sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong năm 2022, trên địa bàn huyện có 04 mô hình ứng dụng tiến bộ KH & CN vào sản xuất và được công nhận theo tiêu chuẩn VietGap gồm : mô hình trồng bí đau bung theo hướng hữu cơ tại xã Viên An; mô hình liên kết bao tiêu nông sản dưa hấu theo hướng hữu cơ tại ấp Mỏ Ó; mô hình nuôi cá Hồng Mỹ thương phẩm tại xã Trung Bình và mô hình sản xuất giống lúa thơm ST25 gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Công tác đầu tư ứng dụng thiết bị KHCN và xúc tiến thương mại luôn được các ban ngành của huyện quan tâm và triển khai thực hiện có hiệu quả, tranh thủ từ các chương trình, dự án của tỉnh hỗ trợ máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất cho các Hộ sản xuất kinh doanh, góp phần quảng bá các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm OCOP của huyện. Công tác duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015 ở các cơ quan hành chính cấp xã, thị trấng được duy trì, cải tiến tương đối tốt các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Tại buổi làm việc các ngành, địa phương cũng đề xuất một số kiến nghị như: Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực công nghệ. Triển khai, giới thiệu các ứng dụng khoa học và công nghệ mới, các mô hình hay tại địa phương.

Phát biểu tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Thành Duy – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và phối hợp chặt chẽ của địa phương trong việc triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến ngành KH&CN. Thời gian tới, huyện Trần Đề cần đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng KH&CN gắn với công tác chuyển đổi số tại địa phương. Đối với những kiến nghị của địa phương Sở sẽ ghi nhận, xem xét và có giải pháp hỗ trợ trong thời gian tới.

Anh Tuấn
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện
  • Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện (31/03/2022)
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 122
  • Trong tuần: 899
  • Tất cả: 902164
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này