Lượt xem: 41
Đổi thay ở xã Nông thôn mới nâng cao Viên Bình
Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2018, xã Viên Bình, huyện Trần Đề tiếp tục thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn, đến nay xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt NTM nâng cao.

Bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao, Cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên và xác định các giải pháp thực hiện. Trong đó, xã đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia thực hiện các công trình, phần việc cụ thể như : thực hiện công trình thắp sáng đường quê, tuyến đường NTM kiểu mẫu, mô hình tự quản, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang nhà cửa, trồng hoa, làm hàng rào, cột cờ … qua đó đã góp phần tạo vẻ mỹ quang sạch đẹp.

Ông Thạch Sọi - Ấp Trà Ông, chia sẻ “ Khi địa phương vận động bà con tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao thì cũng bà con rất đồng tình,  hiến đất, phát quang bụi rậm để giải phóng mặt bằng  làm đường, làm cầu. Bà con cũng có ý thức, trước nhà ai thì cũng dọn dẹp, xây dựng hàng rào, nhà cửa thì cũng khang trang hơn, diện mạo làng quê ngày càng đổi mới”

Diện mạo làng quê ngày càng đổi mới

Xác định, kết cấu hạ tầng nông thôn là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Trong giai đoạn 2018 – 2021, tranh thủ ngân sách nhà nước đầu tư, vận động Nhân dân, doanh nghiệp ủng hộ, xã Viên Bình huy động được hơn 93 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, cầu nông thôn, nạo vét kênh thuỷ lợi nội đồng, xây dựng trường học, và nhiều công trình phúc lợi xã hội khác…Đến nay, các hạng mục công trình đã phát huy được hiệu quả sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Ông Phan Hữu Ngân - Ấp Lao Vên, phấn khởi nói “ Xây dựng Nông thôn mới Nâng cao được trên đầu tư mở rộng tuyến đường rộng 3m, dài gần 2km. Bên cạnh đó, cầu cũng được nâng cấp xây dựng mới rộng 3m, mang lại hiệu quả rất thiết thực trong khâu vận chuyển hàng hoá trong ấp cũng như từ các huyện về rất thoải mái cho bà con”

Để giúp người dân nâng cao thu nhập theo hướng bền vững, UBND xã phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật, vận động nhân dân tham gia mô hình cánh đồng mẫu lớn trồng các giống lúa cho năng suất, chất lượng cao. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi nuôi tập trung theo hướng trang trại, gia trại, đầu tư mở rộng các cơ sở sản xuất, kinh doanh và phát triển các dịch vụ, gắn với đào tạo nghề, nhờ đó năng suất, chất lượng, hiệu quả đạt ngày càng cao hơn. Hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn xã chỉ còn 1,39%. Giá trị bình quân 01 ha diện tích đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản đạt 115 triệu đồng.

Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân địa phương, Viên Bình đã trở thành xã đầu tiên của huyện Trần Đề đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Diện mạo làng quê đổi thay rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất tinh thần của bà con ngày một nâng lên, người dân thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tích cực tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập.

Ông Lê Trung Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Viên Bình, cho biết thêm “ Để đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao thì Đảng uỷ, UBND xã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân những phần việc mà người dân cùng tham gia cùng địa phương chung tay thực hiện NTM, đặc biệt là NTM nâng cao. Để giữ vững và nâng chất lượng cuộc sống người dân thì BCĐ xã cũng phối hợp các ngành chức năng của huyện, đặc biệt là phòng nông nghiệp hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là mô hình cây lúa. Về cơ sở hạ tầng thì được trên đầu tư mở rộng 3m, rồi trường học thì xây dựng đạt chuẩn. Đến thời điểm này xã Viên Bình được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, đó là niềm vui, niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã Viên Bình”

Thời gian tới, xã Viên Bình tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và hướng tới mục tiêu xây dựng xã NTM mới kiểu mẫu. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Văn SôngNo title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra (18/06/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 3 449
  • Tất cả: 533542
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này