Lượt xem: 127
Trần Đề thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện
Hiến máu nhân đạo là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Trần Đề đã được sự hưởng ứng tích cực của tất cả mọi người dân, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Với anh Liêu Văn Hiếu – Bí Thư đoàn Trường THPT Lịch Hội Thượng đã có 25 lần hiến máu tình nguyện, anh tâm niệm “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên mỗi khi có chương trình hiến máu tình nguyện là anh xung phong đi đầu và vận động người thân, đồng nghiệp tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia

Anh Liêu Văn Hiếu - Bí Thư đoàn Trường THPT Lịch Hội Thượng, chia sẻ “ Bản thân tôi cảm nhận việc hiến máu là một phong trào tình nguyện đối với xã hội, có ý nghĩa rất lớn, đây là một nghĩa cử cao đẹp “ Một giọt máu hồng cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nên tôi có động lực thôi thúc cho mình tham gia phong trào hiến máu. Và mỗi lần tham gia tôi đều có mặt và vận động thầy cô, đồng nghiệp tham gia cùng”

Trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Trần Đề luôn được đánh giá là lực lượng tham gia hiệu quả phong trào Hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả, huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia. Hàng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đều vượt chỉ tiêu giao, trung bình mỗi năm có trên 1.000 đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

Anh Trần Quốc Thái -  Bí thư huyện đoàn Trần Đề, cho biết “ Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và cán bộ, công chức trên địa bàn huyện tham gia hiến máu. Qua công tác tuyên truyền thì đoàn viên, thanh niên cũng nâng cao nhận thức tham gia hiến máu cũng như thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng. Việc hiến có ý nghĩa hết sức cao đẹp, bổ sung nguồn máu cho Truung tâm Huyết học cũng như bệnh viện lớn thể hiện tính nhân văn, tính xung kích vì sức khoẻ cộng đồng”

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Trần Đề đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện; đồng thời xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu hiến máu hàng năm cho các đơn vị, địa phương và coi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá thi đua. Trong năm 2022, huyện Trần Đề đã hiến tổng cộng 1.027 đơn vị máu, đạt trên 118% chỉ tiêu được giao.

Ông Nguyễn Văn Hành -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Trần Đề, cho biết thêm “  Năm 2022, thực hiện kế hoạch Hiến máu của Ban chỉ đạo tỉnh, thì Hội Chữ Thập đỏ huyện tham mưu cho Ban chỉ đạo, UBND huyện xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Năm nay, huyện tổ chức tiếp nhận máu 03 đợt, vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 năm 2022. Qua 03 đợt, có hơn 1.200 lượt người tham gia, kết quả thu được 1.027 đơn vị máu, đạt trên 118% chỉ tiêu được giao”

Thời gian tới, huyện Trần Đề tiếp tục phát động mạnh mẽ  phong trào“ Hiến máu tình nguyện”, đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển và có sức lan toả, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia . Đồng thời, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.   

Văn Sông
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện
  • Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện (31/03/2022)
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 731
  • Trong tuần: 2 620
  • Tất cả: 754251
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này