Lượt xem: 650
Thầy giáo trẻ Lại Thành Thuận - Tâm huyết với nghề
“Tâm huyết, trách nhiệm và hết lòng vì học sinh” – là những lời nhận xét mà đồng nghiệp và học sinh dành cho thầy Lại Thành Thuận, giáo viên dạy toán Trường THCS Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề. Thầy Thuận là một trong những giáo viên trẻ năng động, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giảng dạy được đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến.

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm Toán, được phân công giảng dạy ở Trường THCS và THPT Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề. Đến năm 2012, sau khi chia tách trường, thầy Thuận được phân công về dạy tại trường THCS xã Lịch Hội Thượng cho đến nay. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy Thuận vẫn quyết tâm gắn bó với bục giảng, hết lòng truyền tải kiến thức cho các em học trò.

Thầy giáo trẻ Lại Thành Thuận -  Tâm huyết với nghề

Với vai trò phụ trách giảng dạy môn Toán cho khối lớp 8, 9 và bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, thầy Thuận luôn chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều tiết bài giảng điện tử để phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Đứng trước mỗi tiết dạy, thầy khéo léo lồng ghép vào bài giảng những ví dụ cụ thể sinh động, khuyến khích học sinh tìm tòi nhiều phương pháp giải khác nhau để tăng thêm hứng thú trong từng tiết học. 

Em Trần Ngọc Kim Thư- Học sinh lớp 9 A3 Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, chia sẻ “ Thầy dạy môn toán em rất dễ hiểu, dễ tiếp thu bài. Thầy thân thiện với học sinh, nói chuyện không căng thẳng lắm, thầy luôn vui vẻ để học sinh không có áp lực. Khi có thắc mắc về môn toán, em hỏi thì thầy diễn đạt rõ cho em dễ hiểu”

Thầy Lại Thành Thuận - Giáo viên Trường Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, cho biết “  Được sự phân công của lãnh đạo Trường để bồi dưỡng các em học sinh giỏi, thì bản thân tôi đã tìm tòi học hỏi từ đồng nghiệp, từ các trang mạng xã hội để từ đó cùng với học sinh đưa ra các biện pháp phù hợp và đối với từng đối tượng học sinh, tôi dạy theo từng khả năng thích ứng của các em, rồi sau đó tổng hợp lại, rồi phân tích ra để các em có những kiến thức với dạng đề cần thiết”

Với 10 năm công tác tại Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, thầy Thuận luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Ngoài giờ lên lớp, thầy còn tự trao dồi học tập thêm kiến thức trên internet, sách vở… những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy được thầy truyền đạt, tạo điều kiện để nhiều học sinh phát huy năng lực tư duy và nhất là tình yêu với môn toán. Ngoài ra, thầy Thuận còn dành thời gian kể cả ngày nghỉ cuối tuần để bồi dưỡng và chăm bồi cho đội tuyển học sinh giỏi của trường. Đến nay, nhiều thế hệ học trò của thầy Thuận đã gặt hái được nhiều thành công tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, với 01 giải nhất học sinh giỏi toán lớp 9 và 03 giải nhất học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay.

Thầy Lại Thành Thuận - Giáo viên Trường Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, tâm sự “  Với vai trò là giáo viên giảng dạy, bồi dưỡng môn toán rồi chủ nhiệm lớp, tôi luôn cố gắng phấn không ngừng, luôn tìm tòi học hỏi từ phía quý thầy cô đi trước, xem các thành tích, tiến bộ của học sinh là động lực để cho bản thân phát triển thêm. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia tốt các phong trào, đã hơn 25 lần hiến máu nhân đạo. Cùng với lãnh đạo nhà trường vận động mạnh thường quân giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 18 năm đứng trên bục giảng, bản thân tôi chưa một lần hối tiếc với nghề mình đã chọn”

Với đồng nghiệp, thầy luôn được mọi người quý mến và cảm phục. Điều đáng mến nhất ở thầy là lối sống chân thành, giản dị. Thầy cũng luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ đồng nghiệp những kinh nghiệm giảng dạy. Thầy luôn tâm niệm rằng, là người thầy giáo được học sinh, đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý và kính trọng thì đó là niềm tự hào, hạnh phúc nhất…

Thầy Trương Quốc Nam - Giáo viên Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, nhận xét “  Về chuyên môn đối với thầy Thuận rất vững vàng, thầy rất tâm huyết với phong trào ôn học sinh giỏi, rất nhiều em đạt được nhiều thành tích trong môn toán và giải toán trên máy tính cầm tay. Về công tác chủ nhiệm thầy rất tâm huyết, sâu sát với lớp chủ nhiệm được phụ huynh rất quý mến, tôn trọng thầy. Chia sẻ động viên với anh em, giúp đỡ, tìm hiểu những khó khăn, rồi trong sinh hoạt chuyên môn thì luôn đổi mới”

Bên cạnh đó, thầy Thuận còn tích cực tham gia các phong trào do trường phát động, nổi bật với 25 lần hiến máu tình nguyện. Nhiều năm liền, thầy Lại Thành Thuận đều hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy, là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 6 bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Phương - Hiệu Trưởng Trường THCS xã Lịch Hội Thượng, cho biết “ Thầy Lại Thành Thuận rất nhiệt tình, tâm huyết trong công tác. Từ khi ra trường năm 2004, thầy Thuận rất có chuyên môn, cũng như kinh nghiệm giáo dục học sinh rất tốt. Thầy luôn trao dồi về chuyên môn, tham gia tốt các phong trào của trường. Với vai trò Tổ trưởng Tổ toán thì rất nhiệt tình, nhiệt huyết trong sinh hoạt chuyên môn, trao đổi, chia sẻ với anh em đồng nghiệp. Cũng là người “truyền lửa” thành lập câu lạc bộ toán, tổ chức sinh hoạt để truyền đam mê đối với em học môn toán”

18 năm đứng trên bục giảng, quãng thời gian không dài, nhưng đủ để khẳng định vị trí của người thầy trong lòng học sinh và đồng nghiệp. Đó là phần thưởng cao quý nhất mà học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh đã dành cho thầy giáo Lại Thành Thuận, người thầy giáo trẻ luôn tâm huyết với nghề.

Văn Sông
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện
  • Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện (31/03/2022)
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 695
  • Trong tuần: 2 584
  • Tất cả: 754215
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này