No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 479
“Quầy không đồng” - Khoác áo mới cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học tập và làm theo lời Bác dạy, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy - Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách đội, giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Thạnh Thới An luôn tận tâm với nghề và hết lòng yêu thương học sinh. Mô hình “Quầy không đồng” của cô giáo Nguyễn Thanh Thúy thực hiện như khoác áo mới cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Học tập và làm theo gương Bác, cô Nguyễn Thanh Thúy luôn tận tụy hết lòng, không ngại khó khăn, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí. Đối với công việc, dù ở cương vị nào, là giáo viên hay Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách đội, cô Thúy cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận, luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp. Cô luôn năng động trong công tác, hiệu quả công việc cao, được các giáo viên của trường tin tưởng, yêu quý. Những giờ giảng của cô đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Các em quý mến cô Thúy không phải chỉ vì dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của cô dành cho các em.

Mô hình “Quầy không đồng” - khoác áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho các em học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô Nguyễn Thanh Thúy đã thực hiện mô hình “Quầy không đồng” để quyên góp và vận động các mạnh thường quân, các cửa hàng văn phòng phẩm, các shop bán quần áo cùng phụ huynh, học sinh khi có quần áo cũ, dụng cụ học tập còn sử dụng được để tạo ra “Quầy không đồng” để cho các em học sinh không có điều kiện đến lấy dùng, sử dụng. Ngoài ra, cô Thúy còn kết nối thêm với các em học sinh nơi khác, tặng dụng cụ học tập, quần áo, đồng phục, khăn quàng đỏ… Cô Thúy đã tạo nhóm Zalo, Facebook để nhận hỗ trợ cho “Quầy không đồng”, khi có nhà hảo tâm gửi, sẽ cất giữ tại Phòng truyền thống đội, sau đó sẽ phân loại theo size, theo trang phục; sách vở hay dụng cụ học tập theo từng khối lớp cho phù hợp. Mô hình “Quầy không đồng” hoạt động theo lượng đồ nhận và gian hàng sẽ mở trong 2 ngày của tháng 4, 9, 12. Với cách làm đó, “Quầy không đồng” đã trao tặng cho các em học sinh khó khăn được 50 quyển tập, 50 cây viết, 50 khăn quàng đỏ, 24 đôi giày thể thao và hơn 100 bộ quần áo.

Thầy Sơn Buôl - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Thới An nhận xét: trong công việc, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp, đối với học sinh luôn thân thiện, gần gũi; vì vây cô luôn được nhiều đồng nghiệp và học sinh quý mến. Mô hình “Quầy không đồng” của cô Nguyễn Thanh Thúy đã mang lại hiệu quả tốt, hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát triển “Quầy không đồng” để giúp đỡ cho các em học sinh.

THÁI THANH SANG

No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện
  • Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện (31/03/2022)
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 610
  • Trong tuần: 6 696
  • Tất cả: 1182933
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này