No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 38
Trần Đề tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị
Trong thời gian qua, huyện Trần Đề ( Sóc Trăng) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác lập lại trật tự đô thị, giải tỏa, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn huyện và đã đạt được một số kết quả nhất định, tình hình trật tự đô thị từng bước đi vào ổn định, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị

Những năm qua, hạ tầng đô thị, hệ thống giao thông của Trần Đề được quan tâm đầu tư và phát triển toàn diện với tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu, 4 tuyến đường tỉnh: 933B, 934, 935, 936B đi qua và 8 tuyến đường huyện kết nối các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thương mại dịch vụ và phát triển đô thị trên địa bàn huyện.

Cùng với việc phát triển hạ tầng đô thị, thì tình trạng người dân vi phạm về trật tự đô thị như: lấn, chiếm vỉa hè, lòng lề đường, họp chợ tự phát để buôn bán, xây dựng trái phép… vẫn còn xảy ra. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân, các tiểu thương mua bán dọc các tuyến đường, khu vực chợ chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị và hành lang ATGT.

Ông Dương Thanh Ngân - Chủ tịch UBND thị trấn Trần Đề, cho biết “ UBND thị trấn Trần Đề cũng thành lập Tổ lập lại trật tự đô thị, tổ chức ra quân giải toả, xử lý những hộ mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên các tuyến đường trục chính, đường Quốc lộ Nam Sông hậu, tại các điểm chợ để tạo vẽ mỹ quan thị trấn Trần Đề tiến tới xây dựng đô thị văn minh”

UBND huyện cũng đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, giải toả, sắp xếp, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, dừng đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định, bố trí biển quảng cáo, máy che lấn chiếm hành lang an toàn giao thông gây mất mỹ quan đô thị trên các tuyến đường chính, như: đường Quốc lộ Nam Sông Hậu, đường Tỉnh, đường huyện, đường đô thị và khu vực các Chợ, điểm ách tắt giao thông trong giờ cao điểm… Từ năm 2022 đến nay, đã phối hợp tổ chức ra quân lập lại trật đô thị được 5 cuộc, với trên 150 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó đã lập biên bản 25 trường hợp đậu xe, mua bán lấn chiếm lòng lề đường ra quyết định xử phạt 22 trường hợp.

Bà Thái Thị Ngọc Lan - ấp Bưng Sa, xã Viên An, huyện Trần Đề, chia sẻ “ Trước đây khu vực tại chợ Bưng Sa, xã Viên An dọc theo tuyến đường tỉnh 934, người dân buôn bán rất mất trật tự, giao thông qua lại đoạn này không an toàn. Qua tuyên truyền, vận động thì người dân đã có ý thức chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, không buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông” 

Đồng chí Trương Thị Ngộ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tài Văn, cho biết “  Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của trên, thì UBND xã Tài Văn cũng đã thực hiện quyết liệt công tác lập lại trật tự đô thị. UBND xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng và ban nhân dân các ấp ra quân tuyên truyền người dân buôn bán ở các khu vực chợ, đặc biệt là tuyến 934, 935 đảm bảo trả lại mặt bằng bằng hành lang lộ giới, mua bán trật tự, không để lấn chiếm lòng, lề đường không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tai nạn giao thông ở địa phương”

Thời gian tới, UBND tiếp tục chỉ đạo các phòng ban ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn tổ chức các đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị, thường xuyên theo dõi, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Với mục tiêu là chống lấn chiếm – tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Bà Khưu Đăng Phượng – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, thông tin thêm “ UBND huyện Trần Đề cũng đã tổ chức các cuộc họp chuyên đề liên quan tới công tác quản lý trật tự đô thị. Chỉ đạo cho các phòng, nhất là phòng Kinh tế hạ tầng tăng cường công tác kiểm tra cũng như là tổ chức các đợt ra quân nhiều hơn. Các xã, thị trấn cũng phải xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để làm sao không để phát sinh trường hợp mới và không để người dân lấn chiếm lòng, lề đường”

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn hóa giao thông, lập lại trật tự đô thị khang trang sạch đẹp. Qua đó, cùng nhau góp sức, chung tay xây dựng cảnh quan đô thị huyện Trần Đề ngày càng văn minh, hiện đại.

Văn Sông
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện
  • Trần Đề đổi thay sau 30 năm tái lặp tỉnh và 11 năm thành lặp huyện (31/03/2022)
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 3 436
  • Tất cả: 996662
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này