Lượt xem: 274

Trần Đề sôi động Chợ hoa xuân Tân Sửu

Save
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 thời điểm này, thị trường hoa tết ở Trần Đề cũng trở nên sôi động, tấp nập hơn.

Để phục vụ thị trường hoa tết năm nay, Anh Thạch Văn Hoàng, thị trấn Lịch Hội Thượng, đã chuẩn bị nhiều loại hoa, cây kiểng…, chủ yếu là vạn thọ, cúc 7 màu, cúc mâm xôi, cúc pha lê, cúc kim cương đỏ. Hoa năm nay đẹp hơn mọi năm, nhưng giá bán thấp hơn so năm rồi vì ảnh hưởng dịch bệnh. Hiện giá bán với loại hoa Cúc Kim cương đỏ giá 100-120.000 đồng/ cặp, cúc bảy màu giá 200.000 đồng/ cặp, cúc mâm xôi giá 250.000 đồng/ cặp, cúc Đại đóa giá 700.000 đồng/ cặp, vạn thọ giá 100.000 đồng/ cặp.

Cơ sở Hoa của Anh Thạch Văn Hoàng

 Anh Thạch Văn Hoàng bộc bạch: “Do đam mê trồng hoa từ nhỏ nên đã tìm tòi học hỏi lai tạo ra nhiều giống hoa đẹp làm phong phú thêm nhiều loại hoa trong ngày Tết. Lúc đầu thì chỉ trồng loại hoa vạn thọ, sau nhiều năm trong nghề đã tích lũy kinh nghiệm từ bạn bè nên lai tạo ra nhiều loại hoa đẹp màu sắc rực rỡ như: hoa cúc Kim cương đỏ, cúc bảy màu, màu sắc rực rỡ nên được nhiều người ưa chuộng mua rất nhiều, mặt hàng này hết từ rất sớm”.  

Năm nay, cơ sở cây kiểng Thuận Phát ở Tiểu thương thị trấn Trần Đề đã gieo trồng hơn 2.000 chậu hoa vạn thọ để cung ứng cho thị trường Tết vì đây là loại hoa được bà con sử dụng nhiều dùng để trang trí trong ngày tết. Theo chủ cơ sở, thì giá cả năm nay cũng như mọi năm. Ngoài các loại hoa vạn thọ, hoa cúc, cơ sở này còn nhập về những loại hoa cao cấp hơn như: cúc mâm xôi 300.000 đồng/ cặp, vạn thọ 80.000 đồng/ cặp, cúc Đài Loan 400.000 đồng / cặp, cát tường 200.000 đồng/ cặp.

Thị trường hoa Tết ở Trần Đề sôi động với nhiều loại hoa

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết là chị Lê Nguyễn Ngọc Chi, ấp Giồng Chùa, thị trấn Trần Đề cũng đi xem và lựa chọn cho mình những chậu hoa ưng ý nhất. Đặc biệt là loại hoa có sắc vàng thể hiện lộc tài, may mắn đầu năm. Bởi theo chị Chi : “Tết đến xuân về, dẫu có mua hoa gì để trưng bày thì vẫn phải mua thêm  cây mai, vài ba chậu cúc hay vạn thọ  như vậy gia đình cảm nhận không khí xuân đang về”.

Xuân Tân Sửu 2021 đang gần kề, kéo theo đó là sức mua hoa tết cũng đang tăng dần lên. Những chậu đủ màu sắc rực rỡ làm cho không khí xuân ở vùng quê biển Trần Đề thêm tràn ngập niềm vui, ấm áp.

Huyền TrânNo title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách
  • Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách
  • Viên Bình hướng đến Nông thôn mới nâng cao
  • Trần Đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
1 2 3 4 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 284
  • Trong tuần: 4 637
  • Tất cả: 395173
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này