Lượt xem: 36
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương
Trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( MTTQVN) các cấp huyện Trần Đề đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, xây dựng khổi đại đoàn kết toàn dân, thông qua nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều cuộc vận động thiết thực. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong năm 2021, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp tham gia tích cực, chủ động, trách nhiệm, hiệu quả vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, đã góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Song song đó, MTTQ các cấp cũng đã triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Điển hình như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Vì người nghèo”…đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Từ các nguồn tài trợ và nguồn quỹ vận động được đến nay đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 332 căn nhà đại đoàn kết, với số tiền 8,5 tỷ đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh, học bỗng, với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.... Qua đó, đã góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững.

Tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong huyện, với phương châm “chống dịch như chống giặc”. MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật chất, tinh thần cho hoạt động phòng chống dịch. Đến nay, UBMTTQ VN huyện đã tiếp nhận ủng  hộ của các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp cho quỹ phòng chống covid 19,  với số tiền là trên 455 triệu đồng. Tiếp nhận và vận động được hơn 27.700 phần quà và suất ăn, tiền mặt, cho các chốt, khu cách ly, người dân bị ảnh hưởng covid 19.....với tổng số tiền 4 tỷ 820 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp các xã, thị trấn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho người trực tiếp bán vé số kiến thiết lẻ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng dịch Covid-19, cho 570 người, với tổng số tiền hỗ trợ 855.000.000 đồng . Đồng thời, hỗ trợ các cá nhân, gia đình thuộc đối tượng cách ly f1, f2... có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch covid-19 với số tiền 23.000.000 đồng.

Đồng chí Trần Hồng Phong – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trần Đề, cho biết :  Tự hào với truyền thống vẻ vang 91 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát, phản biện xã hội; tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc tại cơ sở. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Văn SôngNo title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh
  • Trần Đề đảm bảo an dân trong tình hình dịch bệnh (13/09/2021)
  • Hội Nông dân xã Thạnh Thới An chung tay xây dựng Nông thôn mới (05/07/2021)
  • Làm gì để được Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra (18/06/2021)
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 176
  • Trong tuần: 4 228
  • Tất cả: 498479
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này