Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết năm 2021
Hội Cựu chiến binh huyện Trần Đề tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Song các cấp Hội CCB huyện Trần Đề đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân.

Trong năm, cùng với các hoạt động, Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do MTTQ huyện phát động, quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “phòng chống lục bão” với tổng đóng góp trên 126 triệu đồng, cấp phát 1.287 thẻ BHYT cho hội viên.

Bên cạnh đó, để giúp hội viên phát triển kinh tế, hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng xuất, tăng thu nhập cho hội viên, đến nay số hội viên CCB nghèo giảm xuống còn 1,09%.

Ngoài ra, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát các chi hội cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác hội năm 2021

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022 Hội CCB các cấp trong huyện Trần Đề tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động. Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Sà Rêng