Lượt xem: 142
V/v quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

    Trong những tháng đầu  năm 2021, công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và nhân dân. Chúng ta đã và đang kiềm chế và kiểm soát được dịch bệnh.
    Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vị toàn cầu, số người mắc bệnh và tử vong chưa có dấu hiệu dừng lại.
    Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn huyện, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân,

Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:

         Đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

    1. Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.
    2. Hạn chế tụ tập đông người và các hoạt động:
    a) Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
    b) Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
    c) Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.
    d) Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để xảy ra tụ tập đông người.
    3.  Trung tâm Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:
    a) Khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.
    UBND các xã, thị trấn tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định. 
    b) Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển. chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng làm việc tại các khu cách ly tập trung. Điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc bảo đảm không quá tải tại cơ sở cách ly tập trung.
    c) Trung tâm Y tế thực hiện phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại tại cơ sở cách ly tập trung; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế. 
    d) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, kể cả việc huy động cơ sở vật chất của các tổ chức, cơ quan, đơn vị mình, bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng.
    4. Công an huyện, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.
    5. Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh, Trung tâm Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh.
    6. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.
    7. UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.
    8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể huyện tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động Nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
    9. Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan có trách nhiệm triển khai thực hiện tốt nội dung Công văn này./.

Chi tiết văn bản:

413_UBND-VPsigned_20210513102448523520.pdf

No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Video sự kiện
Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
  • Thị trấn Trần Đề phấn đấu đạt chuẩn Đô thị văn minh|Phóng sự
  • Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách
  • Viên Bình hướng đến Nông thôn mới nâng cao
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 30
  • Tất cả: 419469
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này