Khảo sát thực tế địa điểm diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021
             Ngày 25/3, đoàn công tác do Đại tá Quách Văn Nhỏ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế một số địa điểm dự kiến diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 của các huyện Kế Sách, Trần Đề và thị xã Ngã Năm.

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực tế về các điều kiện thuận lợi cho việc bố trí địa điểm diễn tập phần thực binh, sơ đồ bố trí khu tập trung bí mật của lực lượng tham gia diễn tập, khu vực bố trí lều trại giã chiến, khu vực dành cho khách tham quan, giao thông đi lại thuận tiện…

Đoàn công tác khảo sát thực tế địa điểm diễn tập.

Đại tá Quách Văn Nhỏ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, qua khảo sát lần này nhằm kịp thời nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã, từ đó làm cơ sở để xác định quy mô, địa điểm diễn tập, luyện tập, các bước chuẩn bị cho việc xây dựng văn kiện diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời lưu ý các địa phương cần khảo sát cụ thể số hộ dân nằm trong dự kiến các địa điểm tổ chức diễn tập, kiểm đếm cụ thể số lượng cây cối, hoa màu để đền bù cho người dân. Đoàn công tác cũng sơ bộ thống nhất các hình thức, phương án, địa điểm diễn tập của 3 đơn vị năm 2021.

Thanh Nam