Lực lượng vũ trang Quân khu 9: Trao tặng 160 phần quà gia đình chính sách và học sinh nghèo huyện Mỹ Tú
             Chiều ngày 11/5, phòng Dân vận Quân khu, Trường Quân sự Quân khu 9 phối hợp chính quyền địa phương huyện Mỹ Tú tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo 2 xã Mỹ Phước và Thuận Hưng. Tham dự có Đại tá Trần Đông Xuân - Trưởng phòng Dân vận Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Văn Chuộng - Chính uỷ Trường Quân sự Quân khu 9.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Đông Xuân - Trưởng phòng Dân vận Quân khu 9 cho biết, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch lực lượng vũ trang Quân khu 9 hành quân dã ngoại về huyện Mỹ Tú làm công tác dân vận năm 2021, nhưng do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 không thể đưa quân về địa phương giúp dân như dự kiến; các hoạt động tuyên truyền vận động quần chúng, tham gia xây cầu, làm đường, vệ sinh môi trường sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo

Qua đây, đại diện lãnh đạo Quân khu 9 đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của bà con nhân dân, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi, gia đình chính sách luôn khoẻ mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp; đặc biệt là nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 và tham gia tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sắp tới.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 160 phần quà cho gia đình chính sách, người có công và các em học sinh nghèo hiếu học ở 2 xã Mỹ Phước, Thuận Hưng. Trong đó, 50 phần quà cho gia đình chính sách (trị giá 1 triệu đồng/phần), 50 phần quà cho học sinh nghèo (500 ngàn đồng/phần) và 60 chiếc xe đạp cho các em vượt khó học tốt. Tổng kinh phí quà tặng hơn 170 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 đóng góp hỗ trợ./.

Quốc Tuấn