• Trần Đề họp công nhận các sản phẩm tham gia OCOP

  Hội đồng đánh giá sản phẩm Chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm” OCOP huyện Trần Đề vừa tổ chức Hội nghị đánh giá các sản phẩm “Mắm Sò huyết cồ” và “Mắm Tôm gạch” của cơ sở Thiên Hương xã Thạnh Thới Thuận tham gia OCOP. 

 • Triển khai kế hoạch sản xuất vụ lúa Hè Thu năm 2021

  Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Trần Đề vừa tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ lúa Hè - Thu năm 2021 trên địa bàn huyện Trần Đề.

 • Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

  Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 huyện Trần Đề đã họp triển khai các bước của cuộc Tổng điều tra, phấn đấu đảm bảo thời gian tiến độ theo quy định.

 • Ông Trần Văn Lâu – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan khu nuôi tôm ở Trần Đề

  Ngày 18/3, ông Trần Văn Lâu – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chuyến tham quan khu nuôi tôm của anh Huỳnh Hàn Châu ở ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình, huyện Trần Đề. Cùng đi với đoàn có ông Vương Quốc Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành trong tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trần Đề.

 • Lúa Đông Xuân Trần Đề “ Trúng mùa, được giá”

  Nhờ thực chủ động thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống hạn, mặn ngay từ đầu vụ, nên vụ lúa Đông Xuân 2020 – 2021, trên địa bàn huyện Trần Đề đạt được nhiều thắng lợi, so với cùng kỳ năm trước, thì năm nay năng suất lúa tăng hơn 0.2 tấn/ha, giá bán các giống lúa cũng tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/ kg, nên nông dân có lợi nhuận khá cao. Đây được xem là thành công của Ngành Nông nghiệp huyện Trần Đề trong những năm trở lại đây trước ảnh hưởng của hạn, mặn.

 • Trần Đề sôi động Chợ hoa xuân Tân Sửu

  Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 thời điểm này, thị trường hoa tết ở Trần Đề cũng trở nên sôi động, tấp nập hơn.

 • Trần Đề Tăng cường kiểm tra ATVSTP trong những ngày tết

  Để đảm bảo ATVSTP cho người tiêu trong những ngày Tết Nguyên đán 2021, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp các ngành có liên quan đã tăng cường kiểm tra vệ sinh thú y tại các cở sở giết mổ, kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán thịt heo tại các chợ trung tâm trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển heo sống và thịt heo không rõ nguồn gốc.

 • Chuyển đổi cây trồng trên địa bàn xã Thạnh Thới An

  Thạnh Thới An là xã thuần nông với diện tích trồng lúa là 7.190 ha. Thực hiện Chủ trương Tái cơ cấu nông nghiệp hướng đến sản xuất lúa chất lượng cao. Trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ của phòng NN&PTNT huyện. Xã Thạnh Thới An đã tổ chức vận động nhân dân chuyển đổi từ các diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang sản xuất các loại giống chất lượng cao thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã, đặc biệt trên địa bàn xã đã hình thành nhiều cánh đồng lớn sản xuất các giống lúa thơm, đặc sản như: ST 24, ST tím, RVT…     

 • Hội nông dân xã Trung Bình ra mắt tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản số 5 ấp Nhà Thờ.

  Hội nông dân huyện Trần Đề phối hợp Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện vừa tổ chức ra mắt tổ hợp nuôi trồng thủy sản số 5 ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình.

 • Trần Đề chủ động phòng chống hạn, mặn ngay từ đầu vụ Đông – Xuân.

  Theo dự báo của các ngành chuyên môn,  mùa khô năm 2020 - 2021, tình hình mặn xâm nhập sẽ tiếp tực diễn ra gây gắt và đi sâu vào nội đồng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Để tránh thiệt hại trong vụ lúa Đông - Xuân năm nay, huyện Trần Đề đã tích cực vận người dân xuống giống sớm và lên nhiều phương án tích trữ nước ngọt, nhằm hạn chế diện tích  bị ảnh hưởng nhiễm mặn vào cuối vụ.

  1 2 3 4 5 6 7 8 


No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
No title...
Video sự kiện
Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách
 • Thoát nghèo nhờ vốn vay Ngân hàng Chính sách
 • Viên Bình hướng đến Nông thôn mới nâng cao
 • Trần Đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
1 2 3 4 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 491
 • Trong tuần: 4 844
 • Tất cả: 395380
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRẦN ĐỀ, TỈNH SÓC TRĂNG
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN TRẦN ĐỀ - TỈNH SÓC TRĂNG
Địa chỉ: Ấp Đầu Giồng, Thị trấn Trần Đề, Huyện Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (0299) 3874 283. Fax: (0299) 3874 567 . 
Chịu trách nhiệm nội dung:
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Trần Đề khi trích dẫn lại từ địa chỉ này